[Update] Bản đồ hành chính quận 6 & Quy hoạch mới nhất

1  2  3  4  5 4.67/5 - 333 Lượt xem

Quận 6 thuộc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 6 chủ yếu phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ với chợ đầu mối Bình Tây – Trung tâm buôn bán lớn của cả nước. Bài viết dưới đây cập nhật thông tin tổng quan quận 6, bản đồ hành chính quận 6 và quy hoạch mới nhất cập nhật năm 2021.

Thông tin tổng quan quận 6 - Bản đồ hành chính quận 6 mới nhất 

➤ Vị trí quận 6 nằm ở phía Tây Nam của TP.HCM, nhìn tổng thể quận 6 như một tam giác nằm ven thành phố với các hướng:

 • Phía Đông giáp Quận 5 với ranh giới là các tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh và bến xe Chợ Lớn

 • Phía Tây giáp quận Bình Tân với ranh giới là đường An Dương Vương

 • Phía Nam giáp Quận 8 với ranh giới là kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa

 • Phía Bắc giáp Quận 11 (với ranh giới là các tuyến đường Hồng Bàng, Tân Hóa) và quận Tân Phú.

➤ Quận 6 có diện tích 7,14 km với dân số 252.811 người, được chia thành 14 phường. Trong đó, phường 1 là trung tâm và phường 5 có mật độ dân số dày đặc nhất, với 72.530 người/km2.

Danh sách phường của quận 6: Phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14.

ban-do-hanh-chinh-quan-6

Bản đồ hành chính quận 6

➤ Lịch sử hình thành

 • 27/04/1931, thành phố Sài Gòn và TP. Chợ Lớn được gộp lại thành một đơn vị hành chính gọi là Khu Sài Gòn – Chợ Lớn.

 • 22/09/1941, Khu Sài Gòn – Chợ Lớn thành lập quận 6 – trực thuộc thành phố Sài Gòn cũ. Ngày nay, thuộc địa giới Quận 4 của Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 02/07/1976, Quốc hội nước CHXH Việt Nam khóa VI, họp lần thứ nhất chính thức đổi tên thành phố Sài Gòn – Gia Định thành TP. Hồ Chí Minh. Lúc này, Quận 6 trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 14/02/1987, theo Quyết định số 33-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng, 17 phường cũ của quận 6 được giải thể còn 14 phường, và vẫn giữ nguyên đơn vị hành chính đó cho đến ngày hôm nay.

 • Mã hành chính quận 6: 775

➤  Hạ tầng giao thông

Quận 6 là nơi tập kết hàng hóa từ các tỉnh miền Tây, từ đó phân phối ra các quận của thành phố và các tỉnh lân cận. Để phát triển thế mạnh đó, UBND TP.HCM đã và đang đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông. Nơi đây có rất nhiều con đường huyết mạch và trục đường chính như đường Kinh Dương Vương, kết nối trung tâm thành phố với các tỉnh miền Tây.

➤  Tiện ích phục vụ

Đây là vùng đất đã phát triển lâu đời nên hội tụ tất cả các tiện ích cơ bản phục vụ nhu cầu của cư dân. Từ hệ thống bệnh viện vệ tinh lớn như Nhi Đồng 3, Chợ Rẫy 2, khu y tế kỹ thuật cao thành phố …. Khu chợ đầu mối lớn nhất cả nước kinh doanh rất sầm uất nên thu hút rất nhiều tiểu thương, dân kinh doanh hội tụ.

Bản đồ quy hoạch quận 6 TPHCM

► Thông tin quy hoạch

 • Kinh tế: Tiếp tục đẩy mạnh các ngành công nghiệp thực phẩm, cao su – nhựa, cơ khí, dệt may, vật liệu xây dựng… với các công ty, xí nghiệp lớn như Công ty CP gạch Đồng Tâm, Công ty Bút bi Thiên Long, Công ty hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo…

 • Văn hóa & xã hội: Đầu tư xây dựng Khu vui chơi, giải trí cho trẻ em tại Công viên Phú Lâm – Trung tâm Văn hóa Quận, vốn đầu tư lên đến 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, giáo dục cũng được UBND đặc biệt chú trọng, với việc nâng cấp hệ thống trường lớp, đầu tư trang thiết bị hiện đại.

 • Quản lý đô thị, vệ sinh môi trường: Hiện tại, UBND quận đã phê duyệt 4 bản quy hoạch đô thị và duy trì công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

ban-do-quy-hoach-su-dung-dat-quan-6

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất quận 6

► Tính chất lập quy hoạch quận 6:

 • Phát huy vị trí vai trò và thế mạnh của quận đối với thành phố là cửa ngõ phía Tây Nam đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (đảm bảo lưu thông, cung cấp nơi cư ngụ và các dịch vụ thương mại là thế mạnh của quận 6).

 • Gắn kết chặt chẽ các không gian đô thị; tổ chức giao thông, thiết kế đô thị, môi trường với các quận kế cận và khai thác, phát huy các thế mạnh của từng quận để hỗ trợ trong quá trình phát triển.

 • Về công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp: Tiếp tục đẩy mạnh việc di dời các cơ sở công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hoạt động kém hiệu quả và chuyển đổi sang chức năng dân dụng như công trình công cộng, công viên cây xanh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

 • Về vấn đề cải tạo các khu ở cũ: chỉnh trang, cải tạo kết hợp xây dựng mới trên cơ sở giữ gìn, bảo vệ các công trình kiến trúc có giá trị văn hóa truyền thống, tổ chức sắp xếp lại mạng lưới giao thông, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, tăng cường mạng lưới công trình phúc lợi công cộng, công viên cây xanh … (không gây xáo trộn lớn cuộc sống của người dân).

 • Về vấn đề phát triển các khu ở mới: Các khu dân cư mới được xây dựng theo hướng hiện đại có cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết hợp giữ gìn cảnh quan, đảm bảo môi trường sống chất lượng cao nhằm tạo sức hút về đầu tư là động lực cho việc hình thành đô thị.

1-ban-do-quy-hoach-quan-6

Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 10, 11, Quận 6

2-ban-do-quy-hoach-quan-6

Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 1, 2, Quận 6

3-ban-do-quy-hoach-quan-6

Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 3, 4, Quận 6

4-ban-do-quy-hoach-quan-6

Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 5, 6, 9, 12, Quận 6

5-ban-do-quy-hoach-quan-6

Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường 7, 8, Quận 6

6-ban-do-quy-hoach-quan-6

Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư liên phường một phần phường 12,13,14, Quận 6

7-ban-do-quy-hoach-quan-6

Bản đồ quy hoạch 1/2000 Khu dân cư Phú Lâm, một phần liên phường 13, 14, Quận 6


Bản đồ hành chính Quận 6 Tp. Hồ Chí Minh được cập nhật mới nhất và thường xuyên, tổng hợp từ các nguồn trên Internet đáng tin cậy nhất. Quý khách hàng có thể xem đây là thông tin tham khảo với nhu cầu tra cứu thông tin về bản đồ quận 6 & các phường của Quận 6.

Bất động sản liên quan

Bài viết liên quan

 • ban do phu yen

  Bản đồ Phú Yên & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Phú Yên được ưu ái cho hệ sinh thái tự nhiên phong phú, nhiều thắng cảnh đẹp, đồng thời sở hữu đa dạng loại hình giao thông. Tìm hiểu về Bản đồ Phú Yên sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về tình hình bất động sản và đưa ra ...
 • ban do can tho

  Bản đồ Cần Thơ & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Cần Thơ và những thông tin mới nhất về giao thông, du lịch, hành chính và tình hình phát triển bất động sản trên địa bàn thành phố. Là cơ hội để khách hàng có được những khoản đầu tư hấp dẫn.
 • ban do hai phong

  Bản đồ Hải Phòng & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Hải Phòng giúp bạn đọc cập nhật những thông tin mới nhất về giao thông, quy hoạch, du lịch và tình hình bất động sản. Đồng thời giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan hơn về thị trường bất động sản nơi đây.
 • ban do vinh phuc

  Bản đồ Vĩnh Phúc & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Vĩnh Phúc thể hiện nội dung chi tiết về quy hoạch giao thông, du lịch, quy hoạch sử dụng đất và đánh giá tiềm năng bất động sản. Giúp các nhà đầu tư đưa ra được những sự lựa chọn thích hợp nhất.
 • ban do yen bai

  Bản đồ Yên Bái & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Yên Bái thể hiện nội dung chi tiết về quy hoạch giao thông, du lịch, quy hoạch sử dụng đất và đánh giá tiềm năng bất động sản. Giúp các nhà đầu tư đưa ra được những sự lựa chọn thích hợp nhất.
Chat ngay