Lô Gia Là Gì? Tiêu Chuẩn Thiết Kế Lô Gia Mới Nhất 2022

Theo dõi trên

Trong thiết kế nhà ở, việc lựa chọn thiết kế lô gia hay ban công cho căn nhà được nhiều người quan tâm. Vậy lô gia là gì? Lô gia khác với ban công như thế nào? tiêu chuẩn thiết kế ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đến bạn đọc.

Lô gia là gì?
Lô gia là gì?

Lô Gia Là Gì?

Lô gia là phần hành lang hướng ra ngoài nhưng được xây âm vào bên trong mặt bằng nhà. Chính vì được xây thụt vào bên trong nên nó được che chắn rất cẩn thận. Đứng từ bên trong lô gia nhìn ra ngoài thì chúng ta sẽ chỉ thấy được một hướng trước mặt, 2 hướng bên cạnh đều có tường xây che lại. Còn ở trên đầu thì được che lại bởi sàn của tầng bên trên.

Lô gia có 2 loại chính là loại dùng để nghỉ ngơi và loại dùng để phục vụ. Đối với loại dùng để nghỉ ngơi thì lô gia thường gắn liền với phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt chung. Còn với loại phục vụ thì lô gia thường gắn liền với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.

Phân Biệt Lô Gia Và Ban Công

Phân biệt lô gia và ban công
Phân biệt lô gia và ban công

Nên Chọn Thiết Kế Nhà Có Lô Gia Hay Ban Công

Lô gia và ban công là hai hình thức mà được nhiều người lựa chọn cho căn nhà của mình. Tuy nhiên với mỗi kiểu căn hộ khác nhau thì việc lựa chọn lô gia hay ban công cũng khác nhau. Nếu lựa chọn các căn nhà chung cư cao tầng, bạn nên lựa chọn thiết kế lô gia vì đảm bảo được tính an toàn hơn.

Còn đối với các căn biệt thự thấp tầng hay là các Villa thì gia chủ có thể lựa chọn thiết kế ban công thay vì lô gia nhằm tận hưởng tối đa không gian xung quanh nhà.

Nên chọn thiết kế nhà có lô gia hay ban công
Nên chọn thiết kế nhà có lô gia hay ban công

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Lô Gia Như Thế Nào?

Theo tiêu chuẩn quốc gia, yêu cầu về việc thiết kế lô gia được quy định cụ thể như sau:

  • Các ngôi nhà hay căn chung cư từ tầng 6 trở lên thì tuyệt đối không được xây dựng ban công mà chỉ được thiết kế lô gia. Lan can không được hở chân và bắt buộc chiều cao phải từ 1,2m trở lên.

  • Đối với các căn chung cư, nhà cao tầng từ tầng 3 trở lên thì lan can của lô gia phải làm từ các vật liệu không cháy, chống cháy nổ. Hiện nay, đa số vật liệu xây dựng lan can lô gia thường là nhôm, thép không gỉ cao cấp, bê tông cốt thép để đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực, chịu nhiệt để bảo vệ an toàn cho con người.

  • Đối với các căn hộ không thiết kế lô gia thì bạn cần thiết kế tối thiếu 1 cửa sổ có kích thước tối thiểu là 600 x 600mm để phục vụ cứu hộ, cứu nạn và đảm bảo độ thông thoáng cho ngôi nhà.

Những Ý Tưởng Trang Trí Lô Gia Đẹp, Ấn Tượng 2022

Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp
Trang trí lô gia đẹp

Trên đây là những ý tưởng trang trí lô gia, gia chủ có thể tham khảo để làm mới cho lô gia của mình.  Hy vọng bài viết của batdongsanonline.vn đã mang đến những thông tin hữu ích về lô gia đến bạn đọc

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: